Ban nông nghiệp xã Xuân Thượng tổ chức hội nghị tập huấn sản xuất vụ Mùa 2023 và hội thảo tư vấn kỹ thuật và giới thiệu sản phẩm phân bón Phú Mỹ.

Thực hiện Kế hoạch số 54 ngày 11/5/2023 của UBND huyện Xuân Trường về việc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất vụ Mùa 2023. Sáng ngày 26/5/2023 tại hội trường NVH xã Xuân Thượng, BNN tổ chức hội nghị tập huấn sản xuất vụ Mùa 2023 và hội thảo tư vấn kỹ thuật và giới thiệu sản phẩm phân bón Phú Mỹ. Về dự hội nghị có ông: Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, các ông bà kỹ thuật viên trung tâm DVNN huyện, cán bộ công ty phân bón Phú Mỹ. Về phía địa phương có các ông bà trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND-UBND, Ban nông nghiệp, trưởng các ban ngành đoàn thể, Chủ tịch HĐQT HTX SXKDDVNN, các ông bà bí thư, xóm trưởng và đại diện 100 hộ xã viên đã về dự.

Ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện lên truyền đạt nội dung buổi tập huấn: Hướng dẫn quy trình thâm canh lúa Mùa 2023; Hướng dẫn điều tra phát hiện và phòng trừ một số đối tượng dịch hại lúa Mùa 2023; Quy trình tổng hợp trong xử lý lúa cỏ; Hướng dẫn áp dụng quy trình sản xuất theo hướng thực hành nông nghiệp tốt đối với cây lúa. Ông Trần Ngọc Chinh - Đại diện công ty phân bón Phú Mỹ hướng dẫn sử dụng phân bón đạt hiệu quả. Ông Vũ Văn Hậu - Trưởng ban nông nghiệp lên tiếp thu ý kiến và giải đáp những ý kiến và kết luận hội nghị.

Thực hiện: Đinh Quang Hùng – Công chức Địa chính NN.