Trường Tiểu học Xuân Thượng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Sáng ngày 5-9, hoà với niềm vui chung của hàng chục triệu học sinh trong cả nước, trường Tiểu học Xuân Thượng đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và đón bằng công nhận: Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II, Trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, Trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Tới dự, chung vui với thầy và trò nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 có Ông Phạm Xuân Trường – Bí thư ĐU; Chủ tịch HĐND xã cùng các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các vị đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư, xóm trưởng, các vị đại biểu trong Ban thường trực Hội CMHS, Đại diện CMHS các lớp.

Năm học 2019 - 2020, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của tập thể CB, GV và HS, sự quan tâm chăm lo của các cấp các ngành, trường Tiểu học Xuân Thượng đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì ổn định vững chắc: Năng lực, phẩm chất học sinh được phát triển;  Các em mạnh dạn, tự tin, có ý thức tự học, tích cực tham gia các hoạt động; 100% HS lớp 1,2,3,4 hoàn thành chương trình lớp học và được lên lớp trên; 100% HS lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Các cuộc thi cấp miền, cấp huyện đã đạt được kết quả nổi trội hơn so với những năm học trước, cụ thể là:

Thi Hùng Biện Tiếng Anh cấp huyện có 3 học sinh đạt giải (01 giải Nhì và 02 giải Khuyến khích).

Hội khỏe Phù đổng cấp miền có 4 học sinh đạt giải. Trong đó có 01 giải Nhất môn bóng bàn nữ và 3 giải Khuyến khích.

Năm học 2019 - 2020 đã khép lại với những thành tích nổi bật: Nhà trường được UBND tỉnh Nam Định kiểm tra và ra quyết định công nhận lại trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; đạt thư viện Tiên tiến và đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3. Trường đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc; UBND huyện Xuân Trường, Sở GD - ĐT tỉnh Nam Định tặng Giấy khen. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn vững mạnh xuất sắc, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh  Nam Định tặng Bằng khen. Công tác y tế, chữ thập đỏ xếp loại Tốt. Chi đoàn, Liên đội xếp loại Tốt.

Bước vào năm học mới, thầy trò nhà trường  phát huy tốt nhất hiệu quả của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, trường đạt KĐCL cấp độ 3. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, năng động, sáng tạo quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học: “Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo”. Chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục, chuẩn bị tốt các phương án để “trong mọi tình huống xảy ra, không ngừng việc dạy và học”. Đặc biệt các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 tập trung cao việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đạt hiệu quả. Thầy và trò nhà trường thi Dạy thật tốt - Học thật tốt, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, của Đảng bộ và nhân dân trong toàn xã.

Thay mặt lãnh đạo địa phương ông Phạm Xuân Trường – Bí thư BCH Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã đã trao Bằng công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II, Trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, Trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Biểu dương những cố gắng và thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã ông Phạm Xuân Trường – Bí thư BCH Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã đã tặng bó hoa tươi thắm, gửi lời chúc mừng, động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong năm học mới.

Trong lễ khai giảng, nhà trường cũng nhận được hoa và quà chúc mừng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Xuân Trường, Phòng GD-ĐT huyện Xuân Trường, Công ty Thực phẩm sạch 5 sao và Hội CMHS gửi tặng chúc mừng, động viên thầy và trò phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tại buổi lễ, 3 học sinh nhà trường cũng vinh dự được nhận quà của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định và Học bổng Hoàng Ngân của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Xuân Trường.

Thực hiện CV công văn 886/SGDĐT-CTTT ngày 25/6/2020 của Sở GD&ĐT về việc triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em với chủ đề “Giữ chọn ước mơ” năm 2020. Nhân lễ khai giảng năm học mới 100% học sinh lớp 1 cũng được nhận mũ bảo hiểm của Công ty Honđa Việt Nam trao tặng.

Buổi lễ khai giảng năm học mới diễn ra ngắn gọn, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần náo nhiệt và tâm trạng náo nức của các em học sinh trong nhà trường.

Thực hiện: Trường Tiểu học Xuân Thượng.