HỘI LHPN XÃ XUÂN THƯỢNG TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI SINH HOẠT TẠI GIA ĐÌNH

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, UBND xã Xuân Thượng về việc tăng cường tuyên truyền công tác phân loại rác thải tại hộ gia đình

Hội LHPN xã Xuân Thượng chỉ đạo các chi hội sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình. Thời gian sinh hoạt các chi hội từ ngày 20/7 đến ngày 28/7/2022.

Tại hội nghị chi hội phụ nữ xóm đội 3 ngày 22/3/2027, Đại diện Hội LHPN xã Bà Mai Thị Vân – Chủ tịch Hội LHPN xã  đã đánh giá, ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi hội phụ nữ xóm đội 3, nêu lên những hạn chế tồn tại chi hội cần khắc phục trong thời gian tới.

Đặc biệt tuyên truyền công tác phân loại xử lý rác tại hộ gia đình. Trao đổi với hội viên phụ nữ về thực trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương, nguyên nhân gây lên sự ô nhiễm môi trường và đưa ra các giải pháp để chung tay bảo vệ môi trường, giảm tải lượng rác thải ra ngoài môi trường. Qua trao đổi nhận được nhiều ý kiến của hội viên phụ nữ và sự đồng thuận cao của hội viên trong việc phân loại và xử lý rác thải tại gia đình.

Tại hội nghị, Hội phụ nữ xã đã thực hiện ký cam kết phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt đến với từng hội viên phụ nữ, một bản được lưu tại Hội phụ nữ, một bản được gửi lại hội viên. Với việc làm cụ thể trên, đã  góp phần nâng cao ý thức cho hội viên và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Thực hiện: Mai Thị Vân – Chủ tịch Hội LHPN xã.