Hội nghị trực tuyến về việc Sơ kết triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2030, tại điểm cầu xã Xuân Thượng

Sáng ngày 09/8/2022 tại điểm cầu UBND xã Xuân Thượng diễn ra hội nghị trực tuyến về việc Sơ kết triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Chủ trì hội nghị trực tuyến tại điểm cầu chính phủ gồm có: Thủ tướng, phó thủ tướng chính phủ, Văn phòng chính phủ, các Bộ, ngành trung ương; và các điểm cầu UBND cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.

Tại điểm cầu chính phủ: Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc.

Tiếp sau đó Hội nghị được nghe đại diện lãnh đạo Bộ công an báo cáo Sơ kết triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025.

Tại hội nghị trực tuyến. Phó thủ tướng chính phủ: Vũ Đức Đam chủ trì tham luận của các Bộ: Tư pháp về rà soát làm sạch dữ liệu và phối hợp triển khai nhiệm vụ liên thông dữ liệu về dân cư; Bộ thông tin và truyền thông tham luận về xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia gắn với đảm bảo an toàn thông tin mạng và tiền kiểm hậu kiểm kết nối dữ liệu về dân cư; Bộ tài chính tham luận về các văn bản thông tư hướng dẫn và quản lý nguồn thu; Bộ Giáo dục và đào tạo tham luận về vieeci ứng dụng các tiện ích định danh điện tử trong việc lấy mã định danh, làm học bạ và truy cập thông tin của học sinh, phụ huynh học sinh trên môi trường mạng; Bộ tài nguyên môi trường tham luận về cơ sở dữ liệu về đất đai, bản đồ số các vùng dân cư từ đồ thị đến nông thôn và hồ sơ địa chính trong quản lý đất đai; Văn phòng chính phủ tham luận về việc tập huấn cũng như các hướng dẫn về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ - công chức về việc giải quyết thủ tục hành chính, chuẩn hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính các mức độ nâng cao, tái sử dụng kết quả số hóa; Ngân hàng nhà nước tham luận về việc tích hợp dữ liệu, thẻ điện tử, hồ sơ thông tin dữ liệu khchs hàng và các tham luận của: Thành phố Hà Nội; Thành phố Hồ Chí Minh; Thành phố Đà Nẵng; Tỉnh Quảng Ninh, Thái nguyên và một số nội dung tham luận bổ sung.

Sau khi nghe các tham luận tại hội nghị trực tuyến. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tổng hợp và Thủ Tướng chính phủ đã chỉ đạo và kết luận. Hội nghị trực tuyến Sơ kết triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 đã kết thúc buổi sáng cùng ngày./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT.