image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
anh tin bai
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội Người cao tuổi Xã Xuân Thượng long trọng tổ chức Lễ mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.
Lượt xem: 255

  Trong không khí của những ngày đầu xuân mới, sáng 26/01/2023 tức ngày mùng 4 tết Quý Mão, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Hội Người cao tuổi Xã Xuân Thượng long trọng tổ chức Lễ mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

    Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Năm 2023, toàn xã có 84 cụ được mừng thọ. Trong đó, có 1 cụ tuổi 100 được tặng áo vàng, 7 cụ tuổi 90 được tặng khăn vàng, 14 cụ tuổi 80 được tặng áo đỏ và 62 cụ tuổi 70 được tặng khăn đỏ.

      Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã Xuân Thượng đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho người cao tuổi luôn được duy trì và quan tâm thực hiện. Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho cộng đồng dân cư.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Phát biểu tại buổi lễ mừng thọ, đồng chí Phạm Xuân Trường - Bí Thư Đảng ủy xã Xuân Thượng đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng, đồng thời trân trọng và ghi nhận những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

    Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực, thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Thượng- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Thượng - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanthuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang