Hội nông dân xã Xuân Thượng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam

Thực hiện chương trình nhiệm vụ công tác Hội  và phong trào nông dân năm 2022. Được sự chỉ đạo của Thường trực Hội Nông dân huyện Xuân Trường và sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, UBND xã, chiều ngày 13/10/2022, Hội nông dân xã Xuân Thượng tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022) và tuyên truyền về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Về dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Ban Chấp hành Đảng bộ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư, xóm trưởng các xóm đội, hiệu trưởng các trường, trạm trưởng trạm y tế, cán bộ, hội viên nông dân trong xã.

Tại Hội nghị gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy truyền thống cách mạng của nông dân cả nước, nông dân xã Xuân Thượng đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Hội nông dân xã đã đổi mới phương thức hoạt động thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt. Đến nay, Hội thu hút trên 1.700 hội viên tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội. Các cấp Hội Nông dân xã Xuân Thượng đã đoàn kết, khắc phục những khó khăn đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng NTM nâng cao, KDC kiểu mẫu. Đặc biệt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã lan tỏa trong toàn Hội, nhận được sự hưởng ứng của hội viên nông dân. Hội viên nông dân trong xã luôn tìm tòi sáng tạo trong phát triển kinh tế. Nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn tích tụ ruộng đất sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, đầu tư mua sắm các loại máy để phục vụ sản xuất.

Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động như phong trào: nông dân phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng thôn xóm bình yên, gia đình hạnh phúc, gương mẫu trong việc thực hiện các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, quy ước của địa phương, duy trì nề nếp sinh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới cán bộ hội viên nông dân tích cực ủng hộ kinh phí để xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các xóm đội, các công trình phúc lợi, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp tiến tới đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu.

Thực hiện: Đinh Thị Thanh – Chủ tịch Hội nông dân.