Ủy ban nhân dân xã Xuân Thượng tổ chức phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 12/01/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường về việc phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023. Buổi chiều ngày 30/01/2023 Ủy ban nhân dân xã Xuân Thượng tổ chức thực hiện kế hoạch phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão và trồng cây năm 2023.

Từ 15h ngày 30/01/2023 Lãnh đạo, cán bộ công chức và các ông bà bí thư chi bộ, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm Y tế, chi trưởng các đoàn thể, các ông bà xóm trưởng đã có mặt tại địa điểm phát động tết trồng cây.  Trong thời gian 2 giờ đồng hồ sau lễ phát động đã trồng được hàng cây trên 500 cây thông (tuyến đường trục xã đoạn đường đi tỉnh lộ 489). Và trồng dặm trên địa bàn xã.

Ngay sau buổi phát động tết trồng cây tại các địa điểm công sở, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xóm đội và khu dân cư tập trung trồng dặm bổ sung trên hai trăm cây các loại để góp phần nâng cao chất lượng môi trường. Ủy ban nhân dân xã đã phân công nhiệm vụ và giao trách nhiệm cụ thể cho các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội (Hội LHPN, Hội CCB, Hội ND, Đoàn thanh niên….) chăm sóc và bảo vệ số cây đã trồng trên địa bàn xã đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt. để mỗi khi tết đến xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người lại phơi phới đón xuân mới không quên hưởng ứng phong trào trồng cây xanh theo lời dạy của Bác Hồ “ mùa xuân là tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT.