Đại hội Công đoàn xã Xuân Thượng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chiều ngày 07/4/2023, xã Xuân Thượng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, cùng các đại biểu Đại diện Đảng ủy, HĐND- UBND, cùng các đoàn viên công đoàn xã

Công đoàn xã Xuân Thượng có 19 công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho công đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Nhiệm kỳ 2018 -2023, Công đoàn đã phối hợp với UBND xã quan tâm đến đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt chế độ chính sách, tổ chức thăm hỏi công đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết. Các hoạt động trong cơ quan đều được thực hiện dân chủ, công khai. Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: Xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, công đoàn viên gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu, hiến đất làm các công trình phúc lợi.

Ghi nhận và đánh giá cao các thành tích đã đạt được của xã Xuân Thượng nói chung, Công đoàn xã nói riêng. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn xã tiếp tục thực hiện tốt hơn việc chăm lo lợi ích chính đáng của công đoàn viên, lấy lợi ích của công đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động và tổ chức công đoàn; đặc biệt quan tâm, chăm lo tới công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội Công đoàn xã Xuân Thượng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra 03 đồng chí tham gia BCH Công Đoàn và bầu đại biểu dự Đại hội LĐLĐ huyện Xuân Trường khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thực hiện: Mai Thị Dung – Chủ tịch Công Đoàn xã.