Đoàn xã đã tổ triển khai các phong trào của tuổi trẻ xà góp phần xây xựng quê hương Xuân Thượng nông thôn đổi mới.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 đoàn xã đã tổ triển khai các phong trào của tuổi trẻ xà góp phần xây xựng quê hương Xuân Thượng nông thôn đổi mới. Trong đó tiêu biểu là phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng do đoàn xã triển khai.

Đoàn xã đã đăng ký, đảm nhận “công trình thanh niên”   tuyến sông “Xanh - Sạch – Đẹp” là tuyến sông chính của xã, thường xuyên vớt rác ở dưới sông và làm cỏ trên bờ để đảm bảo khơi thông dòng chảy và có tuyến sông sạch sẽ góp phần vào xây dựng chương trình nông thôn mới nâng cao của xã nhà.

Ngày 20/6/2022 đoàn xã ra quân dọn vệ sinh môi trường, làm cỏ, vớt rác trên tuyến sông do đoàn xã đảm nhận.

Thông qua hoạt động thiết thực này Đoàn  xã Xuân Thượng  đã tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường. Trong mỗi đượt ra quân đoàn xã luôn kêu gọi toàn thể Nhân dân trên địa bàn thường xuyên chung tay bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, cùng nhau thực hiện phân loại rác đầu nguồn ngay tại nhà, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Thực hiện: Đỗ Văn Đạt – Bí thư Đoàn xã.