SƠ KẾT NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Vừa qua vào ngày 30/6/2022, Hội CCB xã Xuân Thượng tổ chưc hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022. Dự Đại hội có Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí trong BCH. Trong thời gian qua Hội luôn xác định nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Hội viên đóng vai trò tích cực trong kỳ Đại hội các chi bộ xóm đội và trong công tác bầu cử kiện toàn xóm trưởng, thanh tra nhân dân giám sát cộng đồng.

Hội thường xuyên tuyên truyền tới  hội viên và nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng bộ, của HĐND về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm.

- Tuyên truyền tới hội viên và nhân dân kế hoạch xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm Hội viên các chi hội lỗ lực cùng nhân dân xóm đội hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu như: đóng góp nhiều ngày công tu sửa nhà VH xóm đội, làm mới hoặc nâng cấp lòng lề đường, các tuyến đường điện thắp sáng dong nông thôn mua sắm bổ xung vật chất nhà văn hóa xóm như bàn ghế, loa, ti vi.

Đặc biệt là hội viên gương mẫu đi đầu trong việc cải tạo và làm đẹp khuân viên gia đình, động viên con em làm tốt công tác phân loại và xử lý rác thải đầu nguồn, từ đó giảm thiểu được nguồn rác ra môi trường làm đẹp cảnh quang quê hương, thôn xóm. 6 tháng đầu năm hội viên các xóm đội ủng hội xây dựng NTM kiểu mẫu được 48.300.000đ ủng hội quỹ chữ thập đỏ 8.400.000đ

Hội còn quan tâm chăm lo giúp đỡ hội viên, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội ở địa phương. Hội luôn tuyên truyền, động viên giúp đỡ các hội viên CCB nêu cao tinh thần, ý chí, tự lực tự cường vượt khó vươn lên, phát huy tính năng động, sáng tạo phát triển kinh tế, Tuyên truyền giúp đỡ hội viên tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội của nhà nước và vốn từ quỹ hội tạo điều kiện để hội viên vay vốn phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Hiện nay tất cả hội viên không còn nhà tạm, nhà dột, không còn gia đình hội viên nghèo hoặc cận nghèo 83% gia đình hội viên kinh tế khá trở lên.

Phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm:

1 - Toàn Hội thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc như: Kỷ niệm chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh Nam Định, tiến tới Đại hội TW Hội CCB VN

2 - Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ hội viên học tập Tư tưởng Đạo đức, phong cách HCM, Tuyên truyền cho cán bộ hội viên về các Nghị quyết xây dựng nông thôn kiểu mẫu.

3 – Phát động cán bộ, hội viên tổ chức sản xuất theo đề án của Ban Nông nghiệp tuân thủ quy trình sản xuất thời vụ, giống cây trồng và vật nuôi.

4 –  Phối hợp chặt chễ với các ban nghành đoàn thể khác tuyên truyền vận nhân dân tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, phong trào toàn dân đoàn kết, tham gia các phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

5 – Các chi hội tập trung xây dựng mô hình CCB gương mẫu, thành lập và củng cố tổ CCB tự quản, kết hợp với an ninh viên xóm đội làm tốt ANTT khu dân cư

6 – Luôn làm tốt công tác tình nghĩa trong hội, động viên nhau, giúp đỡ nhau có cuộc sống ổn định và vươn lên gia đình hội viên CCB có mức sống khá và khá cao.

7- Vận động hội viên làm tốt công tác xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đi sâu các tiêu chí đường giao thông, điện sáng dong nông thôn, khuân viên gia đình, và phân loại rác thải đầu nguồn.

8 –Toàn hội tiếp tục nâng cao tinh thần CCB gương mẫu, bản chất bộ đội Cụ Hồ đoàn kết bảo vệ những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng lên trên quê hương Xuân Thượng chúng ta, thực hiện tốt hương ước, quy ước của địa phương trong việc cưới hỏi, tang lễ ma chay trên địa bàn xã . toàn hội không ngừng xây dựng hội ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Thực hiện: Nguyễn Văn Dục – Chủ tịch Hội CCB xã.