Nông dân xã Xuân Thượng tích cực thu hoạch lúa Xuân và đảm bảo các điều kiện cho sản xuất vụ Mùa 2022.

Trong những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ nông dân xã Xuân Thượng đã tập trung nhân lực, phương tiện máy móc khẩn trương xuống đồng thu hoạch, nhanh gọn những diện tích lúa Xuân đã chín với phương châm xanh nhà hơn già đồng để phòng thời tiết xấu xảy ra và đảm bảo các điều kiện cho sản xuất vụ Mùa.

Cùng với đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân, xã Xuân Thượng đang tích cực vận động các hộ nông dân thu hoạch đến đâu tiến hành vệ sinh đồng ruộng, bờ vùng, bờ thửa, kênh mương ngay đến đó nhằm hạn chế nơi lưu trú của rầy phòng bệnh lùn sọc đen ngay từ đầu vụ và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ Mùa, đồng thời chủ động các phương án tiêu úng khi mưa lớn, ngập lụt xảy ra để bảo vệ cây trồng./.

Thực hiện: Đinh Thị Thanh – Chủ tịch Hội Nông dân.