Xuân Thượng thực hiện khám tuyển nghĩa vụ Quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS năm 2023.

Thực hiện nghĩa vụ Quân sự là trách nhiệm lớn lao, là nghĩa vụ thiêng liêng đồng thời cũng là vinh dự của mỗi công dân Việt Nam.

Chấp hành luật nghĩa vụ Quân sự (NVQS) năm 2015 của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-HĐNVQS ngày 12/10/2022 của Hội đồng NVQS huyện Xuân Trường về việc khám sức khoẻ thực hiện NVQS năm 2022.

Chiều ngày 29/11/2022 xã Xuân Thượng thực hiện khám tuyển nghĩa vụ Quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của địa phương.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Xuân Thượng đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật NVQS trên hệ thống truyền thanh.

Thực hiện: Vũ Văn Phi – Công chức CHT Quân sự xã.