image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
anh tin bai
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xuân Thượng tổ chức hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện đề án đẩy mạnh thực hiện đề án nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội trên địa bàn xã
Lượt xem: 93

Chiều ngày 25/9/2023 tại phòng họp Ủy ban nhân dân xã Xuân Thượng diễn ra hội nghị sơ kết thực hiện đề án đẩy mạnh thực hiện đề án nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội trên địa bàn xã.

Về dự và chỉ đạo hội nghị. Về phía huyện Xuân Trường: Ông Vũ Văn Vinh, Phó trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện Xuân Trường; về phía địa phương xã Xuân Thượng gồm có các ông bà trong ban chấp hành Đảng bộ, TT HĐND, UBND – UBMTTQ, trưởng các hội -  đoàn thể - công chức xã, các ông bà bí thư các chi bộ, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế và các ông bà Xóm trưởng các xóm đội đã về dự đông đủ.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Hội nghị Nghe báo cáo kết quả sơ kết 4 năm thực hiện đề án đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội trên địa bàn xã trên cơ sở các chỉ thị, nghị quyết của huyện ủy, quyết định – kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường; Nghị quyết của Đảng ủy – quyết định – kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã và các văn bản quy ước thực hiện trên địa bàn xóm đội, khu dân cư trong toàn xã. Trong 4 năm tổ chức tuyên truyền, vận động và thực hiện trên địa bàn toàn xã đạt trên 95% theo nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội (theo báo cáo tại hội nghị). Hội nghị cũng được nghe các tham luận: Xóm đội 6 tham luận  về vai trò của ban công tác mặt trận trong việc truyền tải các văn bản thực hiện đề án, thông qua các hội nghị xóm đội và hội nghị nhân dân đã phối hợp, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội trên địa bàn xóm đội 6; Xóm đội 5 tham luận thực hiện quy ước xóm và các quy định của xã để tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội trên địa bàn xóm đội 5 (2 xóm 5,6 được công nhận xóm NTM kiểu mẫu năm 2020).

          Đại biểu huyện về dự đã phát biểu động viên về kết quả đạt được trong những năm qua và tham gia góp ý cho địa phương về việc tổ chức thự hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội trên địa bàn xã Xuân Thượng trong thời gian tới.

          Đại diện cho Lãnh đạo địa phương đã tiếp thu, làm rõ quá trình thực hiện đề án nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội trên đại bàn xã, và những nhiệm vụ cần tập trung, phối kết hợp tổ chức thực hiện trong thực hiện đề án của huyện và thực hiện trên địa bàn khu dân cư xóm đội trong toàn xã. Chủ tịch UBND xã kết luận các nội dung và hội nghị kết thúc buổi chiều cùng ngày./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT.
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Thượng- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Thượng - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanthuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang