Sáng ngày 27/6/2022, tại phòng họp UBND xã, Đảng ủy xã Xuân Thượng tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội để đánh giá thực hiện nhiệm vụ tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 07/2022. Đồng chí Đỗ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ mà Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội đã thực hiện trong tháng 6; Thông báo tình hình thời sự trong nước, Quốc tế, của huyện và của địa phương trong thời gian qua; đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 07/2022.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí đại diện Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua; các đại biểu đã tập trung đóng góp các ý kiến làm rõ những kết quả đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong tháng 7. Đề nghị các Hội đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực treo cờ tại hộ gia đình và trang trí khu trung tâm nhà văn hoá, đường dong các xóm đội vào dịp kỷ niệm, ngày lễ, tết; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã; tuyên truyền  kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ; tiếp tục học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhất là chuyên đề năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ trong tình hình hiện nay. Tuyên truyền hưởng ứng giải Búa niềm vàng và tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2022; tuyên truyền Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Triển khai Kế hoạch công tác dân vận khéo của huyện ủy năm 2022 và những năm tiếp theo, triển khai hướng dẫn của Ban dân vận huyện ủy, Hướng dẫn của Đảng ủy xã chỉ đạo về thành lập tổ dân vận xóm; chỉ đạo các ban ngành đoàn thể đăng ký mô hình dân vận khéo năm 2022

Chỉ đạo các ban ngành đoàn thể tổ chức hôi nghị sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội, quản lý tốt các nguồn vốn quỹ do Hội quản lý.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Bám sát diễn biến thời tiết, duy trì nghiêm túc chế độ thường trực phòng chống thiên tai, lụt bão năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn

Về sản xuất nông nghiệp cần hướng dẫn nông dân tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Mùa đảm bảo trong khung thời gian tốt nhất. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân để phản ánh tới các cấp uỷ đảng, chính quyền đề ra biện pháp giải quyết kịp thời không gây bức xúc trong nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc 05 xóm đội hoàn thiện các tiêu chí trình UBND huyện xét công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, tập trung thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu theo Bộ tiêu chí mới của Chính phủ. Rà soát, xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP vào năm 2022. Nâng cao chất lượng tiêu chí gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện các nội dung tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Cần đặc biệt quan tâm việc chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân và làm tốt việc bảo vệ môi trường, thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình./.

Thực hiện: Đinh Thị Thanh – Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy.