Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2023 tại điểm cầu UBND xã Xuân Thượng

Sáng ngày 18/2/2023 tại điểm cầu Ủy ban nhân dân xã Xuân Thượng diễn ra hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2023.

Tại điểm cầu Ủy ban nhân dân xã Xuân Thượng có các Đc Thường trực Đảng, chính quyền địa phương, tổ công nghệ số và công chức thuộc Ủy ban nhân dân xã đã về dự hội nghị. Tại điểm cầu Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường triển khai các nội dung:

Báo cáo tình hình thực hiện  trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Trường; công tác rà soát cải cách hành chính trên địa bàn về việc hoạt động bộ phận 1 cửa, camera giám sát, scaner, ký số, phát hành văn bản, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng in ternet.

Tổng hợp đánh giá hoạt động trang thông tin điện tử xã thị trấn, phần mềm hoạt động, những tồn tại, hạn chế trong cung cấp thông tin điện tử trên trang điện tử xã, thị trấn.

Hội nghị đã tập huấn kiến thức thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức chuyên môn, tiếp nhận và trả kết quả và báo cáo tháng, quý, năm; giải quyết hồ sơ mức độ 3, 4 tại bộ phận một cửa trên môi trường mạng và hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản , nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Hội nghị cũng đã tập huấn công tác quản lý văn bản điều hành, quản lý hồ sơ, đặt cột mục, ký số, sao lưu và lưu trữ hồ sơ công việc cá nhân dùng chung và dùng riêng trên trrang thông tin điện tử, trên môi trường mạng internet.

Hội nghị cũng đã giải đáp những ý kiến thắc mắc, đề xuất của các đại biểu dự hội nghị; Chủ ttrif hội nghị tại điểm cầu huyện Xuân Trường đã tổng hợp nội dung, chỉ đạo và kết luận. hội nghị trực tuyến đã kết thúc buổi sáng cùng ngày./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT