Người dân đội nắng đặt hoa tưởng niệm 3 chiến sĩ công an hi sinh

Người dân đội nắng đặt hoa tưởng niệm 3 chiến sĩ công an hi sinh

(NLĐO)- Rất đông người dân Hà Nội đã đến tượng đài Công an nhân dân để đặt hoa tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hi sinh.

Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" được Bộ Công an khánh thành ngày 17-7 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7-1962 - 20-7-2022). Đây là tác phẩm điêu khắc thể hiện hình tượng chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH); là biểu tượng của sự dũng cảm, hi sinh vượt qua khó khăn, gian khổ trong cuộc chiến chống "giặc lửa", bảo vệ tài sản của nhân dân.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin trước đó, vụ cháy quán karaoke ISIS số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy vào ngày 1-8 vừa qua đã khiến 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC thuộc đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận Cầu Giấy hi sinh, gồm: Trung tá Đặng Anh Quân (SN 1977; Đội trưởng), Trung úy Đỗ Đức Việt (SN 1998; cán bộ), Binh nhì Nguyễn Đình Phúc (SN 2003; chiến sĩ nghĩa vụ).

Để tri ân những chiến sĩ đã hi sinh quên mình để bảo vệ người dân, nhiều người dân Thủ đô đã mang hoa đến đặt tại tượng đài Công an nhân dân vì dân phục vụ. Dưới đây là một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Rất đông người dân Thủ đô đã tranh thủ thời gian, gác lại công việc để đến tượng đài dâng lên những bó hoa tươi, để tri ân và tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã ngã xuống vì nhân dân