Ninh Thuận - miền đất của những trải nghiệm khác biệt

Ninh Thuận - miền đất của những trải nghiệm khác biệt

Đua môtô địa hình trên cát, lướt ván diều, ngắm hoàng hôn trên lưng lạc đà... là những sản phẩm du lịch trải nghiệm chỉ có tại Ninh Thuận.

Với chiều dài bờ biển tới 105km cùng các danh thắng nổi tiếng như vịnh Vĩnh Hy, hang Rái..., Ninh Thuận sở hữu những vịnh biển nguyên sơ. Là một trong 18 điểm nước trồi ven bờ hiếm hoi trên thế giới, dòng hải lưu lạnh của vùng biển Ninh Thuận cung cấp cho ngư dân những món hải sản tươi ngon và giàu dinh dưỡng.

Tỉnh còn hội tụ hai rừng quốc gia lớn là Phước Bình và Núi Chúa. Trong đó, Núi Chúa từng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, là điểm đến phù hợp cho du lịch trải nghiệm thiên nhiên.

Hang Rái (nằm phía Nam vịnh Vĩnh Hy) có các trầm tích san hô lên đến 7.000 năm tuổi trong những hình dáng kỳ thú.

Với biển, sa mạc Mũi Dinh, rừng và khu dự trữ sinh quyển quốc gia, Ninh Thuận có tiềm năng phát triển du lịch thể thao trên mọi địa hình như trải nghiệm môtô nước, lướt ván diều, leo núi, đua xe địa hình trên cát...

Bên cạnh đó, những rạn san hô nghìn năm tuổi, cánh đồng nho ở Thái An, đồng cừu An Hòa, cánh đồng muối Cà Ná, cánh đồng điện gió là những "sản vật" địa phương, mang nét đặc trưng riêng, thôi thúc du khách đến Ninh Thuận.

Tại hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại TP HCM diễn ra ngày 15/5, PGS.TS Phạm Trung Lương - nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch, Tổng cục Du lịch cho rằng, Ninh Thuận là một điểm đến xanh và khác biệt. Không chỉ có lợi thế về tự nhiên, nơi đây còn say lòng du khách bởi di sản văn hóa Chăm đặc sắc. "Chỉ có đến Ninh Thuận, du khách mới trải nghiệm đầy đủ nhất văn hóa Chăm", PGS.TS Phạm Trung Lương nói.

Đến với Ninh Thuận, du khách sẽ được các nghệ nhân người Chăm làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp và làng gốm Bàu Trúc giới thiệu các sản phẩm làm từ làng nghề như những bộ trang phục, tấm khăn choàng đẹp mắt và các sản phẩm gốm đất nung độc đáo.

Nguồn: Báo điện tử : vnexpress