Tam Cốc Ninh Bình mùa lúa chín

Điểm đặc biệt nhất của Ninh Bình mùa này là những cánh đồng lúa hai bên dòng sông bắt đầu ngả màu vàng óng, nhìn từ trên cao tựa như tấm lụa vàng nổi bật trên làn nước xanh ngắt.

Quần thể hang động Tam Cốc còn được gọi "Nam thiên đệ nhị động" là khu du lịch trọng điểm ở Ninh Bình được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng xuyên qua núi. Đáng chú ý là cánh đồng lúa bên kia bờ sông chính là địa điểm ngắm lúa chínmà các bạn đang tìm kiếm.

Khi ngồi thuyền xuôi dòng sông Ngô Đồng vào mùa lúa chín, bạn như hòa mình vào bức tranh đồng quê vàng rực, ngát hương lúa chín, xung quanh được bao bọc bởi quần thể núi đá hùng vĩ. Bạn sẽ khó tránh khỏi bồi hồi khi đứng trước vẻ đẹp quyến rũ của đồng lúa chín mộng này.

Năm nay lúa chín muộn nên hiện tại chính là thời điểm đẹp nhất có thể ngắm lúa chín tại Tam Cốc. Chỉ cách Hà Nội khoảng 104 km, bạn có thể đi xe đến đây để tham quan những hang động đặc sắc và thả hồn vào hương lúa chín thơ mộng.

Nguồn: Báo điện tử Tạp chí Thời Đại