Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã Xuân Thượng khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 19/12/2023 tại nhà văn hóa xã Xuân Thượng diễn ra kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp; Về phía huyện Xuân Trường có. Bà Bùi thị Hồng Chiên – TV huyện Ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông: Nguyễn Xuân Hải – TV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Bà: Lê Thị Hà HUV – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy cùng với BTV Đài phát thanh huyện Xuân Trường đã về dự đưa tin kỳ họp. Về phía địa phương cơ sở có Ông: Phạm Xuân Trường Bí thư ban chấp hành Đảng bộ; Ông: Đỗ Văn Minh Phó Bí thư – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Ông: Hoàng Cường Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các ông bà trong Ban chấp hành Đảng bộ, TT HĐND, UBND & UBMTTQ xã, cán bộ, công chức xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ và trưởng thôn,  chủ tịch Hội đồng quản trị HTXKDDVNN, chủ tịch hội Thanh niên xung phong, chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam, chủ tịch hội Người cao tuổi, Chủ tịch hội chữ thập đỏ, Hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế, các ông bà thanh tra nhân dân kiêm giám sát đầu tư cộng đồng các thôn và đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã về dự đông đủ.

Trong một buổi sáng làm việc, tại kỳ họp: Chủ tịch HĐND xã khai mạc thông qua chương trình kỳ họp; TT Ủy ban nhân dân xã Ông: Vũ Văn Hậu, TV Đảng ủy – Phó chủ tich UBND xã báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 và kế hoạch đầu tư công năm 2024; Tài chính xã Báo cáo kết quả thu chi ngân sách Nhà nước năm 2023, trình phưng án phân bổ dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2024; UBND xã trình đề nghị thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã năm 2024, trình đề nghị phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2024, trình đề nghị phê chuẩn phương án phân bổ dự toán thu chi ngân sách nhà nước xã Xuân Thượng năm 2024. Thường trực HĐND xã Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về công tác triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của các cơ sở xóm đội giai đoạn 2020- 2022; Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động thẩm tra, giám sát của các ban HĐND xã và tờ trình về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2024. TT Ủy ban MTTQ xã báo cáo về công tác tham gia xây dựng chính quyền của MTTQ năm 2023 và tham gia xây dựng chính quyền năm 2024.  Quân sự xã báo cáo công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Hiệu trưởng trưởng THCS xã báo cáo công tác giảng dạy và hoạt động của nhà trường năm 2023, phương hướng năm 2024. Và một số nội dung khác.

Tại kỳ họp đại diện cho đại biểu huyện Xuân Trường. Bà: Bùi thi Hồng Chiên, TV huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện Phát biểu chỉ đạo, Báo cáo tình hình chung và trên đại bàn huyện Xuân Trường nói chung và trên địa bàn xã Xuân Thượng nói riêng. Chủ tịch UBND xã Ông Hoàng Cường, Phó BT – Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu làm rõ những ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp và Lãnh đạo địa phương xã xuân Thượng. Ông Phạm Xuân Trường, Bí thư BCH Đảng bộ xã đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.Thư ký kỳ họp đã trình bày dự thảo nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2024 từ nguồn ngân sách địa phương; Nghị quyết về phân bổ dự toán thu chi ngân sách nhà nước xã Xuân Thượng năm 2024 và Nghị quyết phê chuẩn tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu bế mạc kỳ họp. kỳ họp đã thành công tốt đẹp và kết thúc buổi sáng cùng ngày./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT.