UBND xã, Ban an toàn giao thông xã Xuân Thượng tổ chức ra quân giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè.

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2024 UBND xã, Ban an toàn giao thông xã Xuân Thượng tổ chức ra quân giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè trên địa bàn xã quản lý.

Theo Kế hoạch số: 56/KH-UBND ngày 12/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè đô thị trên địa bàn huyện năm 2024.

Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức ra quân vào sáng ngày 19 tháng 4 năm 2024 gồm: Tập trung tuyên truyền giải tỏa các vi phạm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã gồm các trục đường 489, đường trục xã và đoạn đường 489B liên xã để giải tỏa hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã quản lý;

Trong ngày đầu ra quân nhắc nhở người, phương tiên tham gia giao thông không lấn chiếm hành lang, vỉa hè để đỗ dừng xe, buôn bán hàng, dựng lều, làm mái che, cơi nới, bày bán và treo biển quảng cáo trên đường giao thông vi phạm quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông.

UBND xã, Ban chỉ đạo ATGT xã đã lập văn bản ký cam kết đối với các hộ gia đình cá nhân trong năm 2024 hộ gia đình không tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để dựng rạp, phơi thóc, rửa xe, phơi rơm rạ… thuộc phạm vi an toàn hành lang giao thông đường bộ. các hộ ký cam kết trên địa bàn xã đã ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn xã Xuân Thượng./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT.