Hội Cựu chiến binh xã Xuân Thượng tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024; đề ra phương hướng, mục tiêu, nội dung biện pháp giai đoạn 2024 - 2029

Ngày 12/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Xuân Thượng tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024; đề ra phương hướng, mục tiêu, nội dung biện pháp giai đoạn 2024 - 2029.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Thường trực Hội CCB huyện Xuân Trường các đồng chí lãnh đạo địa phương, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư các chi bộ sản xuất nông nghiệp cùng 57 các đồng chí cán bộ hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 400 các đồng chí cán bộ, hội viên CCB trong toàn xã.

5 năm qua Hội CCB trong xã đã đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động hội; tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao; nông thôn mới kiểu mẫu; phong trào dân vận khéo, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Hội CCB xã đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân ủng hộ thực hiện giải phóng mặt bằng, thi công các dự án, công trình tại địa phương, cơ sở; tổ chức phân loại rác thải tại hộ gia đình đạt trên 95%.

Hằng năm, cán bộ, hội viên còn gương mẫu đóng góp các loại quỹ do địa phương vận động như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ khuyến học; quỹ vì người nghèo; quỹ nạn nhân chất độc Da cam; quỹ phòng chống thiên tai. Để giúp hội viên phát triển kinh tế, hội đã tuyên truyền, quản lý hiệu quả nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội ủy thác giúp hội viên vay với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; huy động quỹ của các chi hội được trên 320 triệu đồng giúp 20 lượt hộ hội viên vay với lãi suất thấp để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh đến nay Hội CCB xã đã hết hội viên nghèo tỷ lệ hội viên CCB có nền kinh tế khá giầu chiếm 87%

Nhiệm vụ tiếp theo trong thời gian tới của Hội là tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu hợp pháp.

Tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; phối hợp với các đoàn thể tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương đơn vị, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh.

Phấn đấu:

1- 100% cán bộ, hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng. Có phẩm chất đạo đức tốt

2- Xây dựng tổ chức Hội xã TSVM; Chi hội đạt 100% đạt TSVM, không có chi hội yếu kém, 100 % hội viên gương mẫu, gia đình hội viên  đạt gia đình văn hóa .

3- Phấn đấu kết nạp 98% trở lên số CCB có mặt tại địa phương, đủ tiêu chuẩn, giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống" Bộ đội cụ Hồ" vào Hội. vận động 86 % số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ CQN.

4- Phấn đấu 100% cán bộ hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

5- Phấn đấu có 85% hộ gia đình hội viên khá, giầu trở lên; quỹ hội đạt bình quân 850.000đ/hội viên trở lên.

6- Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và giải quyết các kiến nghị đột xuất, xử lý kịp thời đúng quy trình đảm bảo nguyên tắc và đúng thẩm quyền.

7- 100% gia đình CCB tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu; đưa các tiêu chí ngày càng nâng cao;100% thành viên gia đình CCB tham gia mua BHYT

Lãnh đạo Hội CCB huyên Xuân Trường, lãnh đạo địa phương đã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.

Kết thúc Đại hội các đại biểu đại diện cho cán bộ hội viên CCB về dự đại hội thể hiện tinh thần quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đặt ra. Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” xã Xuân Thượng đã thành công tốt đẹp./.

Thực hiện: Nguyễn Văn Dục – Chủ tịch Hội CCB.