BẢN TIN HỘI CỰU CHIẾN BINH

Vừa qua vào ngày 05/4/2024, Hội CCB xã Xuân Thượng tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác Hội quý I năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Minh phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong BCH.

Qua báo cáo sơ kết của BCH, quý I vừa qua Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đặc biệt là công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước tới hội viên và nhân dân. Trong quý I năm 2024 có tết cổ truyền của dân tộc, Hội viên CCB cũng như nhân dân trong xã đón tết trong niềm vui mừng, hân hoan, phấn khởi với những thành tích to lớn mà Đảng bộ và nhân dân trong xã đạt được trong năm 2023 đó là tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều đạt và vượt, xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, tất cả các tiêu chí về xây dựng NTM kiểu mẫu ngày càng được củng cố và nâng cao. Đặc biệt là giao thông, cảnh quang môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Với những thành tích này là động lực để hội viên CCB cũng như toàn dân xã nhà hướng tới những năm tiếp theo với những thành tích cao hơn nữa đưa đời sống người dân trong xã nâng lên một bước mới.

Thời gian tới Hội CCB đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc – chào mừng 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam – Chào mừng Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ xã. Mỗi hội viên thể hiện bản chất  “Bộ đội Cụ Hồ” luôn làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. Mỗi chi hội thành lập từ 8 đến 10 tổ “CCB gương mẫu”, “CCB vì dân” đi đầu gương mẫu trong việc tham gia bảo vệ môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Các chi hội nhận trồng và chăm sóc hàng cây xanh quanh trục đường giao thông liên thôn trong xã. Gia đình hội viên gương mẫu thực hiện và tuyên truyền nhân dân phân loại, xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình. Bên cạnh đó các chi hội quan tâm làm tốt công tác tình nghĩa tới các gia đình chính sách, gia đình hội viên có khó khăn đột xuất, giúp gia đình đồng chí mình trở lại bình an và vươn lên cuộc sống tươi đẹp./.

Thực hiện: Nguyễn Văn Dục – Chủ tịch Hội CCB xã.