Công trình thanh niên “Thùng dung dịch vi sinh xử lý rác miễn phí” của BCH Đoàn xã Xuân Thượng

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Kế Hoạch sô 14-HD/HĐ ngày 20/02/2023 của Huyện Đoàn Xuân Trường về kế hoạch tháng thanh niên năm 2023, chào mừng kỷ niệm 92  năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Được sự nhất trí chỉ đạo của của Thường trực Đảng ủy, BCH Đoàn xã Xuân Thượng xây dựng kế hoạch thực hiện công trình, phần việc thanh niên năm 2023, Công trình thanh niên “Thùng dung dịch vi sinh xử lý rác miễn phí”

Thực hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ xã Xuân Thượng đối với công cuộc  xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhằm tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phân loại rác thải tại nguồn và xử lý rác hữu cơ  bằng dung dịch vi sinh EMUNIV. Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên nhi đồng nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ xã Xuân Thượng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường nông thôn.

1. Tên công trình, địa điểm triển khai, đối tượng tham gia

Tên công trình: Công trình thanhniên “ Thùng dung dịch vi sinh xử lý rác miễn phí”

Địa điểm triển khai: Khu vực trung tâm xã cạnh Nghĩa Trang Liệt sỹ

Đối tượng tham gia: Đoàn viên, thanh niên trong toàn xã

2. Thời gian: từ ngày 21/02/2023 đến ngày 31/12/2023.

Ngày  08/3/2023 Đoàn xã Tiến hành xây dựng ra mắt công trình thùng chứa bằng thùng phi với dung tích sử dụng là 1000 lít; tổ chức theo định bổ sung men vi sinh EMUNIV và đường vào thùng chứa để bà con nhân dân đến lấy về xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình.

Thực hiện: Đỗ Văn Đạt – Bí thư Đoàn xã.