Đảng bộ xã Xuân Thượng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024

Sáng ngày 29/12/2023, Đảng bộ xã Xuân Thượng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9, 7/11 cho các đảng viên đủ điều kiện và tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024.Về dự có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Minh Hòa -  TVHU, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Lê Thị Hà – HUV, Phó Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Văn Phòng Huyện ủy, phóng viên đài phát thanh huyện; lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ công chức, các ban ngành, đoàn thể cùng các đảng viên trong toàn đảng bộ xã.

Trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9, 7/11/2023, Đảng bộ xã Xuân Thượng có 23 đồng chí đảng viên đủ điều kiện. Trong đó có 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng, 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 4 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 6 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng, 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng và 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng. Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng  góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Năm 2023, Đảng bộ xã Xuân Thượng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH đề ra. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở được tăng cường củng cố, kinh tế - xã hội ổn định và phát triển, công tác quân sự - an ninh trật tự thường xuyên được chú trọng, an ninh nông thôn được đảm bảo. Trong năm 2023, Đảng bộ xã đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức triển khai quán triệt, học tập thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Nghị quyết của Tỉnh ủy, các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII; khóa XIII), gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới cán bộ, đảng viên. Tổ chức kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng, trao tặng Huy hiệu Đảng cho 33 đảng viên đủ điều kiện; cử 01 quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng. Qua đánh giá phân loại năm 2023, Đảng bộ xã Xuân Thượng có 3 chi bộ xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 13,4% đảng viên được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 77,2% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 9,6% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Tình hình KT-XH trên địa bàn xã ổn định, duy trì và phát triển, là địa phương dẫn đầu phong trào của huyện trong việc triển khai tích cực tái cơ cấu ngành nông nghiệp với nhiều mô hình tích tụ, tập trung ruộng đất, sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn. Xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022, 100% KDC đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Các công trình xây dựng cơ bản, giao thông, thủy lợi, hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển KT-XH được quan tâm đầu tư, nâng cấp nhất là cơ sở vật chất giáo dục, đường giao thông nội đồng, hệ thống điện chiếu sáng. Công tác QLNN về đất đai được tăng cường. Các lĩnh vực VH-XH được quan tâm phát triển.

Phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9, 7/11 và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024 của Đảng bộ xã Xuân Thượng, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chúc mừng các đồng chí Đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đây là  sự ghi nhận của Đảng, trước sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí Đảng viên. Đồng chí cũng mong rằng các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt này luôn giữ gìn sức khỏe, tích cực truyền đạt cho các thế hệ sau về tinh thần, ý chí, sự kiên trung với sự nghiệp cách mạng của Đảng và tiếp tục đóng góp trí tuệ vào sự phát triển đi lên của huyện, chung tay góp sức cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Xuân Thượng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Về những nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Xuân Thượng cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí phó Bí thư Thường trực huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Xuân Thượng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Tăng cường xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng kết nạp đảng viên. Triển khai hiệu quả công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm có thế mạnh của địa phương để phát triển thành sản phẩm OCOP. Tập trung huy động các nguồn lực duy trì các tiêu chí xây dựng NTM KM. Quan tâm phát triển CN-TTCN và các ngành nghề truyền thống tại địa phương. Quản lý tốt các Quy hoạch phát triển KT-XH, đẩy mạnh các hoạt động VH-XH, quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo QPAN, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Xuân Thượng cũng trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Thực hiện: Đinh Thị Thanh – Phó ban tuyên giáo Đảng ủy.