Ngày 04/5/2024 UBND xã, Ban chỉ đạo an toàn giao thông xã Xuân Thượng ra quân tăng cường giải tỏa hành lang An toàn giao thông đường bộ, vỉa hè trên địa bàn xã.

Để tăng cường quản lý nhà nước về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đảm bảo trật tự an toàn. Ủy ban nhân dân xã – ban chỉ đạo An toàn giao thông xã Xuân Thượng ra quân tăng cường giải phóng hành lang an toàn đường bộ và vỉa hè trên các trục đường liên xã, liên thôn trên địa bàn.

Đồng thời đã lập biên bản giao trách nhiệm cho các hộ gia đình trên các tuyến đường xã, đường liên thôn không lấn chiếm vỉa hè, lòng dường để đổ vật liệu xây dựng, không dựng rạp chiếm lòng đường giao thông để tổ chức công việc hiếu, hỷ, lễ hội theo quy định của pháp luật về Xây dựng, về Nếp sống văn minh … trên các tuyến đường trọng điểm, Từ cầu Chùa đến đường tỉnh lộ 488 và Cầu chùa đến tỉnh lộ 489 và các đường liên thôn trên địa bàn xã.

Ủy ban nhân dân xã, Ban chỉ đạo an toàn giao thông xã đã triển khai các nhiệm vụ:

Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, tuyên truyền về việc giải tỏa hành lang ATGT đường bộ trên đại bàn xã,

Tổ chức cho lực lượng lao động tại địa phương cơ sở phối hợp lực lượng Công an xã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân trên các trục đường tự giải tỏa vi phạm, ký cam kết không tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn xã.

Các hộ đã cam kết không tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, nếu cố tình vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, chịu sử phạt theo quy định và trường hợp cố tình vi phạm buộc phải cưỡng chế, hộ gia đình vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm kinh phí khôi phục hiện trạng theo quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn./.

Thực hiện: Nguyễn Cao Thế - Công chức VHTT