Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Thượng ra mắt công trình thanh niên năm 2024 “Vườn hoa thanh niên”

Tái chế, giảm rác thải nhựa ra môi trường không chỉ mang lại lợi ích lớn về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa lâu dài cho môi trường.

Rác thải nhựa là những sản phẩm được làm từ nhựa đã qua sử dụng bao gồm: Chai nhựa, túi nhựa, ống hút nhựa,… Rác thải nhựa có đặc tính khó phân hủy, ngay cả khi được chôn trong lòng đất, chúng vẫn có thể tồn tại hằng trăm thậm chí là hàng ngàn năm gây xói mòn đất, làm cản trở dinh dưỡng và oxy đi qua đất, cản trở sự sinh trưởng của các loại động thực vật.

Rác thải nhựa đang trở thành mối đe dọa đối với môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người. Nếu như không có hành động cụ thể, thiết thực nào để ngăn chặn tình trạng này, chúng ta sẽ phải chịu những ảnh hưởng nặng nề do rác thải nhựa gây ra

Ngày 26/3/2024, Đoàn xã Xuân Thượng đã thực hiện công trình “Vườn hoa thanh niên” chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa.

Đoàn viên thanh niên đã cải tạo, dọn vệ sinh và tận dụng các vật liệu phế thải, như: Chai lọ nhựa, thùng nhựa, lốp xe... làm bồn và chậu hoa để trồng các loại hoa. Sau khi hoàn thành, đoàn sẽ  phân công các đoàn viên luân phiên chăm sóc hàng ngày. “Vườn hoa thanh niên” là công trình phát huy sự năng động, sáng tạo của các đoàn viên, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp - thân thiện.

Thực hiện: Đỗ Văn Đạt – Bí thư Đoàn xã