Hội LHPN xã Xuân Thượng sôi nổi tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trong dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024); 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN xã Xuân Thượng tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ, tạo nên khí thế rất sôi nổi, phấn khởi.

Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2024 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động từ ngày 01 đến 8/3/2024, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa nhằm lan tỏa vẻ đẹp và niềm tự hào của phụ nữ đối với trang phục Áo dài truyền thống,  đã và đang góp phần thiết thực tôn vinh, quảng bá hình ảnh và khẳng định những giá trị văn hóa truyền thống của trang phục Áo dài Việt Nam.

Chỉ đạo 100% chi hội tổ chức sinh hoạt ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và triển khai thực hiện các chương trình năm 2024.

Chiều ngày 07/3/2024, Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “ Tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng”, chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.. Về dự hội nghị có Đồng chí Phạm Thị Minh  Hiếu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường, Đồng chí Phạm Xuân Trường - Bí thư BCH Đảng bộ, Đồng chí Đỗ Văn Minh - Phó BT TT Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, cán bộ công chức, Hiệu trưởng các trường, trạm trưởng y tế,  Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng BCTMT, BCH Hội LHPN xã, nữ công các nhà trường cùng toàn thể hội viên và nhân dân trong toàn xã.

Tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng” là một mô hình mới. Thông qua việc ứng dụng mạng xã hội các chị em phụ nữ có thể chia sẻ, lan tỏa và nhân rộng những gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng, phát huy tình thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, huy động được sự tham gia của cộng đồng vì sư phát triển của phụ nữ và của tổ chức Hội.

Nhân dịp này, Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Xuân Thượng đã trao quà chúc mừng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cho các chi hội phụ nữ, nữ công các ngành trên địa bàn xã

Hội LHPN xã trao quà chương trình Mẹ đỡ đầu đợt cuối năm học 2023 - 2024 cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với số tiền 4.500.000 đồng.

Đồng thời Hội tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi tới toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện: Mai Thị Vân – Chủ tịch Hội LHPN xã.