Hội LHPN xã Xuân Thượng tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Ký giao ước thi đua năm 2023.

Chiều ngày 29/12/2022, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Xuân Thượng tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua năm 2023. Về dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện; đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Phạm Xuân Trường – Bí thư BCH Đảng bộ, Đồng chí Đỗ Văn Minh – PBT TT Đảng Ủy xã, BCH Hội LHPN xã, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của Hội LHPN Huyện Xuân Trường và Ban thưòng vụ Đảng uỷ, trong năm 2022, BTV Hội LHPN xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội đạt kết quả đáng phấn khởi. Ban chấp hành Hội LHPN xã luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; Nghị quyết Hội nghị BCH TW Hội lần thứ 13, khóa XII. Phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh; Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh. Hội đã tích cực chỉ đạo các chi Hội duy trì có hiệu quả các mô hình “ Chi hội sống xanh”, thực hiện phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình. Chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã bằng nhiều việc làm cụ thể thiết thực, ý nghĩa thông qua chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Làm tốt chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, hỗ trợ 5 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

. Tuyên truyền, động viên con em cán bộ, hội viên phụ nữ chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm.  Hội Phụ nữ tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp do phụ nữ tự quản”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” , góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí  Phạm Xuân Trường – Bí thư BCH Đảng bộ xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Phụ nữ  xã trong năm qua. Về nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2023, đồng chí  Phạm Xuân Trường – Bí thư BCH Đảng bộ xã yêu cầu Hội phụ nữ bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của Huyện hội; sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy và tình hình thực tế của địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, tổ chức thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, như: đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghi quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc; Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ Tỉnh gắn với thực hiện Chỉ thị 05 Của Bộ chính trị theo chuyên đề năm 2023.; đặc biệt là tập trung cùng cấp ủy chính quyền đia phương dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, nhiều tập thể được tặng giấy khen của Hội LHPN huyện và UBND xã. Hội LHPN xã đã triển khai các nội dung, tiêu chí thi đua năm 2023 và tổ chức ký giao ước thi đua giữa Hội LHPN xã và các chi hội phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào phụ nữ năm 2023./.

Thực hiện: Mai Thị Vân – Chủ tịch Hội LHPN xã