Nông dân xã Xuân Thượng tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ Mùa năm 2023

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2023 của Ban nông nghiệp. Trong những ngày qua, các xóm đội lấy đủ nước và tập trung nhân lực, phương tiện máy móc khẩn trương xuống đồng làm đất phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2023. Từ ngày 16/6/2023 cơ bản các xóm đội đã đưa máy xuống đồng cày lật đất. Đến ngày 20/6/2023 các xóm đội đã cày trên 80% diện tích và bừa lồng trên 10% diện tích.

Một số hình ảnh làm đất

Cùng với đẩy nhanh tiến độ làm đất, các hộ nông dân chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư như: giống, các loại phân bón và để khắc phục những diện tích bị nhiễm lúa cỏ từ những vụ trước, Ban nông nghiệp khuyến cáo các hộ nông dân nên chủ động gieo mạ khay cấy máy để tiện cho việc xử lý lúa cỏ.

Thực hiện: Đinh Thị Thanh – Chủ tịch hội nông dân.